1. Trái cây họ cam quýt: bổ sung vitamin C mà cơ thể không tự sản xuất hay tổng hợp được. 2. Ớt chuông đỏ: chứa hàm lượng vitamin C cao gấp 3 lần họ cam quýt, ngoài ra còn chứa vitamin A, B, E6 chống oxy hóa, chống viêm hiệu quả. 3. Bông cải xanh: giàu hàm lượng vitamin A, C, E, chất sulforaphane chống oxy hóa, làm giảm căng thẳng, bảo vệ niêm mạc đường hô hấp. 4. Tỏi: chứa nhiều iod và tinh dầu có tác dụng diệt khuẩn, chứa nhiều vitamin và khoáng chất. 5. Gừng: giảm viêm, giảm đau họng, giảm buồn nôn. 6. Cải bó xôi: giàu vitamin C, chứa nhiều chất chống oxy hóa và beta carotene. 7. Sữa chua nguyên chất: nguồn cung cấp vitamin D. 8. Hạnh nhân: bổ sung vitamin E. 9. Hạt hướng dương: giàu khoáng, vitamin E, B, selen giảm cholesterol xấu, giảm căng thẳng chống trầm cảm. 10. Nghệ: curcumin trong nghệ giúp tiêu diệt các tác nhân lạ có hại, tăng số lượng tế bào lympho T, tăng cường hoạt động của đại thực bào. 11. Trà xanh: chứa flavonoid chống oxy hóa. 12. Đu đủ: chưa hàm lượng vitamin C cao, enzyme papain có tác dụng chống viêm, kali, vitamin B. 13. Kiwi: giàu vitamin C, K, kali. 14. Gia cầm: chứa nhiều vitamin B6 hỗ trợ các phản ứng xảy ra trong cơ thể, đặc biệt là tạo tế bào hồng cầu mới và khỏe mạnh. 15. Hải sản: giàu kẽm, vitamin và các loại khoáng chất. |